• Eng

Workshop Nghiên cứu nhà ở và hình thái đô thị, cảnh quan, không gian công cộng làng chài Nhơn Lý, 2018

19-10-2023
  • Chia sẻ bài viết

Ngày 20/08/2018 tại xã Nhơn Lý, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Quy Nhơn đã tổ chức workshop với chủ đề “ nghiên cứu nhà ở và hình thái đô thị, cảnh quan, không gian công cộng của làng chài tại xã Nhơn Lý - Thành phố Quy Nhơn ”. Tham dự hội nghị có đại diện sở Du lịch, sở Giao thông vận tải, sở Văn hóa thể thao, Văn phòng UBND thành phố Quy Nhơn (dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó chủ tịch, ông Lê Anh Sơn), các chuyên gia về du lịch cùng các hộ dân có hoạt động dịch vụ liên quan đến du lịch trên địa bàn xã Nhơn Lý.

Về phía các trường đại học có sự tham gia của các giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (có PGS.TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường), Viện Đại học mở Hà Nội, Đại học Kiến trúc Quốc gia Normandie (có sự tham gia trực tuyến của GS. Pierre Fernandez - Hiệu trưởng Nhà trường), Đại học Kiến trúc Quốc gia Bordeaux (Pháp) và tập thể lớp Thạc sĩ Pháp ngữ DPEA chuyên ngành " Thiết kế đô thị, di sản và phát triển bền vững " khóa 18P.

Workshop cũng là một phần của dự án phát triển cộng đồng bền vững lấy du lịch làm mũi nhọn khai thác thế mạnh và đặc trưng nổi bật của xã Nhơn lý với địa danh Eo gió nổi tiếng. Workshop này đã đặt ra các hướng nghiên cứu khai thác các thế mạnh và đặc trưng của địa điểm, cộng đồng, địa thế, khí hậu. Đoàn nghiên cứu đã làm việc hiệu quả trong 1 tuần với sự tư vấn của Công ty Kiến Trúc Scene Plus, UBND xã Nhơn Lý và các sở ban ngành của UBND thành phố Quy Nhơn. Sự tham gia của doanh nghiệp tư vấn cũng đã mang lại những hiệu quả nhất định.