• Eng

Triển lãm Di sản Văn hóa Việt Nam

19-10-2023
  • Chia sẻ bài viết

Ngày 22/11/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với trung tâm Triển Lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và nhiều đơn vị trực thuộc tổ chức khai mạc triển lãm " không gian Di sản Văn hóa Việt Nam " nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị di sản văn hóa thiên nhiên và danh thắng độc đáo của Việt Nam. Đặc biệt, là các di sản đã được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc UNESCO công nhận.

Hành trình di sản Làng Sông, thông điệp cho những người yêu vẻ đẹp sâu lắng của những Di sản thiên nhiên, văn hóa trên mọi miền đất nước. Lời mời gọi đến với Bình Định, một vùng đất giàu có bậc nhất Việt Nam về lịch sử văn hóa và khoa học. Từ văn hóa Champa tới những di tích của nhà Tây Sơn, vị anh hùng áo vải, đến những di sản để lại của các giáo sĩ truyền giáo phương Tây là chữ Quốc ngữ với nhà in đầu tiên và duy nhất còn lại đến ngày nay và giờ có cả một trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành nơi tổ chức các chuỗi hội nghị khoa học "gặp gỡ Việt Nam", thu hút hàng nghìn nhà khoa học quốc tế với 14 vị được giải Nobel từng tới đây dự hội thảo.

Scene Plus tự hào giới thiệu với toàn thể khách tham quan triển lãm không gian Di sản Văn hóa Việt Nam một dự án phát triển du lịch cộng đồng dựa trên nền tảng bảo tồn phát huy giá trị di sản. Khu du lịch cộng đồng Làng Sông đã được đón nhận bởi khách thăm triển lãm và được Ban tổ chức, lãnh đạo cục Di sản, Bộ Văn hóa đánh giá cao, đóng góp cho sự thành công của triển lãm.