LECARON ARCHITECTE

LeCaron là một nhà thiết kế đô thị tốt nghiệp tại đại học Harvard với nền tảng kiến trúc từ Trường đại học Kiến trúc tại Paris, với hơn bốn mươi năm kinh nghiệm thu được từ các dự án thực tiễn ở Pháp, Châu Á, Châu Phi và Mỹ. Ông đã hoàn thành trên 200 dự án mang các đặc điểm riêng biệt. Ông đặc biệt được biết đến ở Pháp với 20 căn villa được coi là di sản của Paris, Pháp với hàng trăm lượt người đến thăm mỗi ngày vào dịp lễ di sản Châu Âu. Phạm vi công việc của ông rất rộng từ những nghiên cứu căn bản ở Nam Cực hoặc thuyết minh về tính khả thi của “thành phố” trên Mặt Trăng cho cơ quan không gian Châu Âu (ESA), đến những khu đô thị chuyển đồi khu công nghiệp hoặc khu du lịch sinh thái vùng rừng ngập mặn. Nhiều chương trình truyền hình đã được thực hiện dựa trên các dự án của ông. Vào mùa xuân năm 2015, một cuộc triển lãm các bức tranh vẽ tay về các dự án của KTS lecaron đã được tổ chức ở Clamart, gần Paris.

Kiến trúc sư LeCaron có trách nhiệm quản lý văn phòng LECARON Architecte với định hướng thiết kế đặt biệt ấn tượng.

Trong 10 năm sống ở Việt Nam, Kiến trúc sư LeCaron đã tham gia vào một số dự án đa dạng bao gồm các nghiên cứu quy hoạch và môi trường cũng như cơ sở hạ tầng, khu đô thị mới và các dự án bảo vệ đất, một số căn nhà đặt biệt riêng tư cho những khách hàng thân thiết.

Đang tiến hành 
Đầm Thị Nại, Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam
Vịnh Cửa Cạn, Phú Quốc, Việt Nam
Nhà riêng ở Clamart, France
Thung lũng hoa hồng, Sapa
D.Manor

Kinh nghiệm dự án liên quan:
2011-Nhà vườn (Hội An)
Planning Concept Design of Âu cơ Ecological Tourisim Area (Ha Noi, Vietnam)
An Yên Phú Quốc Resort (Phú Quốc, Vietnam)
Thanh Xuân Valley Resort và làng sinh thái, Vietnam
L’Anmien Resort , Mũi Né, Phan Thiết, Vietnam
Thiết kế ý tưởng khách sạn Beeze( Vietnam)
Thiết kế ý tưởng Water Front Hotel (Nha Trang, Việt Nam)
Biệt thự Sea Surface (Nha Trang, Vietnam)
Chung cư Babylon, Noisy-le- Sec (Pháp)
Tàu Noah, nhà thép, Clamart, nhà kính, Clamart, Draveil
Quy hoạch xây dựng thành phố Vesoul: mở rộng quy hoạch thành phố, cải tạo trung tâm thành phố, quy hoạch mở rộng thành phố, thiết kế hồ trung tâm.. (Pháp)
Cải tạo khách sạn Ritz, (Paris, Pháp)

Trình độ:
Tốt nghiệp cấp 2 tại trường Janson de Sailly, Pháp với điểm số xuất sắc.
Tốt nghiệp cấp 3 chuyên ngành Toán học và Toán học ứng dụng.
Bằng Kiến trúc tại trường đại học Kiến trúc Spe­cial tại Paris (1960 - 1965)
Làm việc tại viện đô thị của Pháp (1963).
Bằng thạc sỹ thiết kế đô thị tại đại học Harvard, USA (1968)

Sự nghiệp:
Cộng sự của công ty TNHH Scene Plus, Việt Nam (2015-nay)
Giám đốc của LECARON Architecte, Paris (1972 đến nay)
Giám đốc của VSOP Architectes tại HCMC (2005-2008)
Nghiên cứu viên tại viện quy hoạch đô thị Paris và ở những vùng khác, phụ trách nghiên cứu và thí điểm áp dụng Luật đô thị mới trong quản lý đô thị (1967- 1972)
Cố vấn Bộ cơ sở hạ tầng của Pháp dựa trên Luật đô thị mới (1967) 
Giáo sư tại Đại học Kiến trúc Alger, Algerie (1966-1967)

Media:
Tạp chí D’A 
Phỏng vấn qua radio và TV: Arte, TV5, France Culture, Valley Culture 
http://slash-paris.com/evenements/seule-la-poesie-permet-dhabiter-le-ciel-carte-blanche-a-jacques-emile-lecaron

Lecaron Architecte et Associé chuyên gia trong các dự án chất lượng cao, các dự án đẳng cấp, các dự án cải tạo.

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc thiết kế nhà ở tư nhân lĩnh vực mà ông có đủ các phương tiện để giải phóng sức sáng tạo của mình. Những dự án này bao gồm cả các khu biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ gia đình, mở rộng nhà mà ông vẫn đang thực hiện. Cùng với các dự án nhà ở, Jacques Emile Lecaron cũng đã xây dựng các công trình dân dụng và thành phố, như nhà ở cho người già, một phòng giải trí cho trẻ em, một nhà máy tái chế nước.

Trong năm 1985, ông đã tham gia vào một chương trình cải tạo và mở rộng cho khách sạn nổi tiếng thế giới Ritz ở Paris. Giá trị của dự án là 100 triệu Euro (1985 - 1988).

Ông đã thực hiện các dự án thiết kế nội thất khác nhau như bảo tàng của nhà điêu khắc nổi tiếng Jean Arp và bảo tàng Maillol, văn phòng Frace Telecom ở lssy-les Moulineaux, Quỹ tiết kiệm quốc gia, Bộ Tài chính.

Các Tạp chí như D’A đã nêu bật nhiều công trình của Jacques-Emile Lecaron. Ông cũng thường xuyên được đài phát thanh và truyền hình phỏng vấn. Ông có biệt danh “Kiến trúc sư Nhà thơ” do những sáng tạo độc lập của ông thường gắn bó với thiên nhiên và những hoài niệm về một thiên đường đã mất nơi mà mỗi người đều đã từng sống qua.

Tất cả các tài liệu dự án và bản vẽ của Kiến trúc sư Lecaron đã được tặng cho Cục lưu trữ quốc gia Pháp.
Một số trong số đó đã được lựa chọn để tham gia vào “Ngày Di sản kiến ​​trúc châu Âu” hàng năm.

Mỗi dự án đều được nghiên cứu kỹ lưỡng để có được thành công. Mỗi dự án là duy nhất, nó không giống với bất cứ dự án nào khác được Lecaron Architecte thực hiện trước đó và thậm chí còn hiếm hơn so với các dự án được thực hiện bởi các kiến ​​trúc sư khác. Mỗi dự án được nghiên cứu như là sự khởi đầu của chính Lecaron

Ông vẽ các ý tưởng thiết kế hoàn toàn bằng tay. Lecaron luôn lắng nghe những mong muốn của khách hàng và luôn có những lời khuyên cần thiết để đem lại kết quả hoàn hảo ở những điểm mà ông đã nghiên cứu..

Một khi các ý tưởng thiết kế được đưa ra và được khách hàng phê duyệt, cả nhóm làm việc dưới sự kiểm soát của Lecaron và những trợ lý của mình để thực hiện các bản vẽ kỹ thuật có chất lượng tốt nhất. Phương pháp làm việc này được những nhà thiết kế lớn của Pháp sử dụng trong các lĩnh vực kiến ​​trúc nội thất, thời trang cao cấp, đồ trang sức, ẩm thực ...

Lecaron Architecte là một trong những kiến ​​trúc sư hiếm hoi làm việc theo cách này, thiết kế các công trình và những địa điểm có chất lượng cao, đẹp và lạ, đó cũng là những thành công tuyệt vời vì Lecaron đầu tư thời gian và phương tiện để nghiên cứu ý tưởng một cách tốt nhất.

Lecaron Architecte et Associés được biết đến với việc cải tạo làm tăng diện tích sử dụng của Hotel Ritz ở Place Vendôme, Paris 10.000m2 bằng cách tạo ra hoặc cải tạo các hạng mục sau:


• Gallery các shop
• Nhà hàng và bếp Espandon
• Trường nấu ăn Ritz-Escoffier.
• Hồ bơi.
• Spa.
• Fitness club.

Đội ngũ